Công nghệ

Siêu âm có thể là thế hệ ống nghe tiếp theo

Vscan Air paramedics and patient in ambulance copy 2048x1365 1

GE Healthcare vừa ra mắt dòng máy siêu âm không dây, kích thước bỏ túi mới với tên gọi Vscan Air. Thiết bị mới này là thế hệ tiếp theo của dòng máy siêu âm Vscan trước đây, với tổng cộng hơn 30000 thiết bị đã được sử dụng trên toàn thế giới.

Vscan Air ra mắt với mong muốn giúp chuyển đổi quá trình thăm khám lâm sàng bằng việc hỗ trợ thu thập hình ảnh siêu âm chất lượng cao một cách dễ dàng nhất. “Chúng tôi cần dành nhiều hơn thời gian để thăm khám và chăm sóc cho bệnh nhân, khi thời gian cho các việc khác chiếm quá nhiều, thời gian dành cho bệnh nhân sẽ ít đi,” chia sẻ của Dr. Kyle Leonard, phòng khám Family Medicine của hệ thống y tế Hudson Headwaters Health Network phía Bắc New York. “Với tính di động và dễ sử dụng của Vscan Air, tôi có thể mang nó theo mình cả ngày, thực hiện thăm khám cho bệnh nhân ngay tại giường và dành được nhiều thời gian hơn chăm sóc cho bệnh nhân”

vscan air upright with googlephone

Máy siêu âm cầm tay Vscan Air
Nguồn: GE

Ngày nay, bác sĩ trên toàn thế giới phải đối mặt với ngày càng nhiều tình trạng bệnh lý phức tạp nhưng chỉ có giới hạn về nguồn lực, thời gian và nhân lực. Máy siêu âm cầm tay trở thành một thiết bị thiết yếu, hỗ trợ cho đội ngũ y bác sĩ nhanh chóng khảo sát tình trạng bệnh lý, phân loại bệnh nhân từ đó đem lại hiệu quả hơn trong quy trình làm việc.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng siêu âm phổi có tính tương quan với kỹ thuật chụp x-quang và CT khi thực hiện thăm khám phổi cho bệnh nhân Covid-19 [Source: Cho et al., Korean Journal of Internal Medicine 2020 and Smith et al., Anaesthesia 2020].

“Thời gian là nhân tố quan trọng nhất khi thế giới đang phải đối mặt với đại dịch. Bây giờ tôi có thể để Vscan Air trong túi áo của mình, và thực hiện siêu âm ngay cho bệnh nhân khi cần. Với công cụ mạnh mẽ này trong túi, tôi có thể thực hiện thăm khám toàn diện cho bệnh nhân và nhanh chóng đưa ra quyết định về phác đồ điều trị ngay tại giường bệnh,” chia sẻ của Dr. Yale Tung-Chen, Trưởng khoa siêu âm tại Bệnh viện trường Đại học Puerta de Hierro, Majadahonda tại Madrid, Tay Ban Nha và hiện tại đang làm việc tại Bệnh viện cấp cứu bệnh nhân Covid-19 Isabel Zendal. “Chất lượng hình ảnh của siêu âm tim của chiếc máy siêu âm cầm tay này là tương quan với hình ảnh siêu âm tim trên những thiết bị siêu âm bàn đẩy. Vscan Air có thiết kế tối ưu, cho chất lượng hình ảnh tốt, dễ vệ sinh và dễ sử dụng”

Vscan Air là một trong những thiết bị siêu âm cầm tay nhỏ nhất và nhẹ nhất với chất lượng hình ảnh vượt trội sử dụng cùng với phần mềm điều khiển cài đặt trên các thiết bị di động hỗ trợ bác sĩ nhanh chóng thu thập các thông tin lâm sàng quan trọng.

Hơn bao giờ hết, các bác sĩ lâm sàng cần các công cụ nhỏ hơn và thông minh hơn để tăng khả năng tiếp cận và hiệu quả chăm sóc người bệnh cả trong và ngoài bệnh viện.

Anders Wold

Lợi ích của máy siêu âm cầm tay Vscan Air:

  • Khả năng khảo sát siêu âm toàn cơ thể với chất lượng hình ảnh vượt trội: thiết kế đầu dò kép cho khảo sát cả vùng nông và sâu ngay trên một đầu dò (một bên là đầu dò thẳng với tần số cao và một bên là đầu dò cong). Công nghệ SignalMax giúp Vscan Air có được chất lượng hình ảnh rõ nét như một thiết bị siêu âm bàn đẩy cỡ lớn ngay trên long bàn tay của bạn.
  • Phần mềm điều khiển trực quan: các cài đặt tối ưu sẵn cho từng ứng dụng siêu âm, đầu dò có tích hợp nút bấm cho dừng và lưu hình ảnh, giao diện cho thực hiện đồng bộ đầu dò và thiết bị đơn giản từ đó giúp bác sĩ có thể thực hiện siêu âm nhanh chóng
  • Chia sẻ hình ảnh an toàn: lưu trữ và chia sẻ hình ảnh thông qua DICOM
  • Đầu dò bền bỉ, dễ vệ sinh: đạt chuẩn quân đội về khả năng bền bỉ và chống chịu của thiết bị khi gặp va đập, yếu tố môi trường tác động và khử khuẩn cấp độ cao.
  • Tăng tính di động và tiết kiệm năng lượng nhờ việc tối ưu hóa quy trình xử lý tín hiệu trên các thiết bị siêu âm bàn đẩy vào một bộ vi xử lý thu nhỏ

“Hơn bao giờ hết, các bác sĩ lâm sàng cần các công cụ nhỏ hơn và thông minh hơn để tăng khả năng tiếp cận và hiệu quả chăm sóc người bệnh cả trong và ngoài bệnh viện.” chia sẻ của Anders Wold, Chủ tịch và Giám đốc toàn cầu ngành hàng siêu âm của GE Healthcare. “Vscan Air minh chứng cho sự đổi mới hướng đến khách hàng, hỗ trợ bác sĩ chăm sóc nhiều hơn cho từng bệnh nhân. Chúng tôi đi tiên phong trong lĩnh vực siêu âm cầm tay khi đưa máy siêu âm Doppler màu bỏ túi đầu tiên ra thị trường và giờ đây, chúng ta thấy Vscan Air sẽ là một công cụ thiết yếu cho ngành chăm sóc sức khỏe trong trương lại”

Để tham khảo chi tiết và lựa chọn các dòng máy siêu âm phù hợp, khách hàng có thể truy cập tại đây

Source: GE Healthcare

24.03.2023

Related Posts